Trung tâm Quan trắc TN & MT Thái Nguyên--chào mừng bạn đến với website của TT QT TN & MT Dự án kiểm soát môi trường Không khí Tỉnh Thái Nguyên

Saturday, Nov 17th

Last update07:42:41 PM GMT

Dự án kiểm soát môi trường Không khí Tỉnh Thái Nguyên

Email In PDF.

  Hội nghị xét duyệt đề cương Dự án kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường không khí thành phố Thái Nguyên đến năm 2020

Thành phố Thái Nguyên là trung tâm công nghiệp của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Đây là nơi tập trung hầu hết các nhà máy , xí nghiệp – cụm công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên như Khu Gang thép Thái Nguyên, nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn, nhà máy xi măng Lưu Xá, các khu vực khai thác của mỏ than Khánh Hòa,... Đây cũng là trung tâm đô thị lớn, đầu mối giao thông quan trọng và nhiều công trình hạ tầng đã và đang được triển khai xây dựng tại thành phố. Do vậy ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn là vấn đề bức xúc cần được giải quyết. Theo kết quả quan trắc hiện trạng môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên cho thấy, một số khu vực trên địa bàn thành phố đã và đang có dấu hiệu gia tăng về ô nhiễm bụi như khu vực Gang Thép, khu vực đường Cách Mạng Tháng 8, khu vực phường Quán Triều. Theo quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ nay đến năm 2020 nhiều khu công nghiệp, khu đô thị, đường cao tốc sẽ được xây dựng trên địa bàn thành phố. Như vậy, ô nhiễm môi trường không khí sẽ gia tăng nếu ngay từ bây giờ không có định hướng các giải pháp quản lý và xử lý có sơ sở khoa học, thực tiễn. Để làm được vấn đề này, “kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường không khí thành phố Thái Nguyên” là một trong các dự án cần được ưu tiên thực hiện.

Sáng ngày 24/08/2012, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị xét duyệt đề cương Dự án kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường không khí thành phố Thái Nguyên đến năm 2020. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường; các nhà khoa học, chuyên gia môi trường của Viện môi trường phát triển bền vững, Viện công nghệ môi trường – Đại học Bách khoa Hà Nội cùng đại diện các Sở, Ngành trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đoàn Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Hội đồng cho rằng việc triển khai thực hiện Dự án kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường không khí thành phố Thái Nguyên đến năm 2020 là hết sức cần thiết, góp phần quan trọng trong việc xác định các nguyên nhân, dự báo mức độ gia tăng các các chất gây ô nhiễm môi trường không khí, từ đó có kế hoạch, giải pháp phù hợp nhằm kiểm soát cũng như bảo vệ môi trường không khí khu vực thành phố Thái Nguyên đến năm 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Trung tâm Quan trắc và Công nghệ môi trường Thái Nguyên (đơn vị thực hiện dự án) trình bày các nội dung cơ bản của đề cương thực hiện dự án cũng như các ý kiến đóng góp sâu sắc, ý nghĩa, khoa học của các nhà khoa học, chuyên gia của các Viện, Trường đại học và đại diện các Sở ngành, địa phương của tỉnh.

Kết thúc hội nghị, ông Đoàn Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo: Dự án kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường không khí thành phố Thái Nguyên đến năm 2020 có ý nghĩa hết sức lớn lao trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và môi trường không khí khu vực thành phố Thái Nguyên nói riêng. Đồng thời, để thực hiện được thành công dự án cần có sự phối hợp tham gia của tất cả các sở ngành của hệ thống chính trị. Ông Đoàn Văn Tuấn cũng yêu cầu đơn vị thực hiện dự án (Trung tâm Quan trắc và Công nghệ môi trường Thái Nguyên) nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các đại biểu tham dự hội nghị để chỉnh sửa và hoàn thiện đề cương dự án, đảm bảo chất lượng và tiến độ đã đề ra./.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

  • cc.png
  • glonic13.png
  • NL.png
  • PAYPAL.png
  • samsung.png
  • TNG.png
  • VCB.png
  • vinata.png
  • yenbinh.png